Trang chủ » Tư vấn

Cách sử dụng số xe

Trước khi đi vào cách sử dụng số xe hãy cùng làm rõ một số thuật ngữ sẽ thường được sử dụng:  Những chữ số nhỏ được gọi là số thấp, những chữ số lớn được gọi là số cao. Số 1 là số thấp và số 21 là số cao. Sang số có nghĩa là chuyển từ một số này sang 1 số khác bằng cách gạt cần gạt (tay lắc) trên tay lái (ghi đông), xích sẽ chuyển sang các tầng đĩa hoặc líp (Ring) có kích thước khác nhau. 

Xem tiếp

Cách chọn size và điều chỉnh các bộ phận xe

Chiếc xe đạp sẽ là người bạn đi cùng trong suốt những quãng đường dài. Chính vì vậy để giúp người sử dụng có được một chiếc xe ưng ý, MERIDA Việt Nam cung cấp những tiêu chí cơ bản sau đây: Đối với phần lớn những người sử dụng xe đạp, bước đầu tiên trong việc chọn lựa cỡ xe phù hợp là kẹp khung vào giữa 2 chân và đứng thẳng. Khung xe đường trường hợp lý cần đảm bảo khoảng cách 2.5 đến 5 cm so với bộ hạ. 

Xem tiếp

Hướng dẫn sử dụng xe đạp thể thao

Xe đạp thể thao thường có 2 bộ phận chuyển tốc nằm trên ghi đông (tay lái) . Bộ điều khiển có 2 dạng : núm vặn hoặc cần gạt. Nằm bên tay trái là bộ chuyển tốc đĩa (đề đĩa), tay phải là bộ chuyển tốc líp (đề líp).
- Bộ chuyển tốc đĩa có 3 tốc độ đóng vai trò quyết định tốc độ khi đạp xe :
+ Số 1 đĩa nhỏ dùng cho địa hình leo dốc, đạp nhẹ xe di chuyển chậm .
+ Số 2 đĩa vừa xe di chuyển với tốc độ vừa phải .

Xem tiếp