Trang chủ » Tổng quan

Tổng quan

 

Thế giới sẽ ra sao nếu thiếu các nhà phát minh, những người có những ý tưởng sáng tạo và cả những kỹ sư làm việc tại ga-ra? Khi Karl Baron Drais phát minh ra chiếc xe đạp đầu tiên tại Đức khoảng 200 năm trước, ông chắc chắn không biết trước rằng sáng chế, sau này được cải tiến mang tên Draisine (đặt theo tên của ông), thành công như thế nào cho đến ngày nay. Giống như nhiều nhà phát minh khác, động lực thúc đẩy ông là những ý tưởng và niềm đam mê chứ không phải là sự thành công hay sự giàu có. Nhưng với “chiếc xe biết đi” này, ông đã tạo ra một phương tiện phổ biến trên thế giới.


Xét trên một phương diện nào đó, Ike Tseng (1932-2012), người sáng lập của Công ty TNHH Công Nghiệp MERIDA, với sức mạnh của một thiên tài đã tạo ra một thứ thay đổi cả thế giới. Khi tạo dựng MERIDA tại Yuanlin (Đài Loan) vào tháng 9 năm 1972, ông không được thúc đẩy bởi tham vọng của sự thành công hay giàu có mà là bởi một câu hỏi danh dự. Trong chuyến du lịch qua Mỹ trước đó không lâu, Tseng đi ngang qua một cửa hàng xe đạp có biển báo ở lối vào với nội dung từ chối sửa chữa bất cứ xe đạp Đài Loan nào với lý do chất lượng. Gần như ngay lập tức, người đàn ông 40 tuổi Tseng quyết định thay đổi thực tế đó và thành lập công ty xe đạp với suy nghĩ nâng cao chất lượng xe đạp vùng Viễn Đông một cách lâu dài và bền vững. Hiện nay, hàng năm MERIDA sản xuất 2,4 triệu xe đạp chất lượng cao tại ba địa điểm để phân phối đến 68 quốc gia trên thế giới.


Trong suốt 40 năm qua, những chiếc xe đạp cao cấp mang thương hiệu MERIDA được cấu thành từ sự gắn kết của đội ngũ chuyên gia thuộc trung tâm Nghiên cứu & Phát triển ở Đức, từ sự hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp uy tín và từ sự kiểm soát nghiêm ngặt quá trình sản xuất hàng loạt được thực hiện bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm với dây chuyền sản xuất hiện đại. Mỗi công đoạn để hình thành chiếc xe MERIDA được thực hiện một cách tỉ mỉ với trình độ cao.

                  


... chặt chẽ với các nhà cung cấp uy tín và từ sự kiểm soát nghiêm ngặt quá trình sản xuất hàng loạt được  thực hiện bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm.