Trang chủ » INNOVATION

INNOVATION

INNOVATION

Năm 2013 đánh dấu một mốc quan trọng trong lịch sử lâu đời của công ty, MERIDA chính thức  tài trợ cho đội đua chuyên nghiệp LAMPRE-MERIDA tại những vòng đua đường trường UCI WorldTour. Trở thành nhà cung cấp thiết bị sản phẩm đặt lên vai Công ty trọng trách lớn đối với những tay đua chuyên nghiệp của đội đua. Trên tất cả, niềm tin tuyệt đối của những vận động viên dành cho những chiếc xe họ sử dụng trong hàng triệu hàng triệu cú nhấn pê đan càng khiến trọng trách của chúng tôi thêm nặng nề. Dựa vào 11 năm kinh nghiệm cung cấp những chiếc xe hàng đầu đem đến thành công vang dội cho những vận động viên cho đội đua MTB MULTIVAN MERIDA BIKING TEAM, MERIDA đúc rút vô vàn kinh nghiệm trên những đường đua  MTB chuyên nghiệp. Và giờ đây những kinh nghiệm quý giá đó được chuyển giao cho những tay đua của TEAM LAMPRE-MERIDA.
 

Có những tay đua đoạt Huy chương vàng Olympic và vô số danh hiệu vô địch Thế giới và châu Âu trên chiếc xe đạp của mình, MERIDA đã chứng minh sự thật về khả năng tạo ra những chiếc xe thi đấu đỉnh cao trong thế giới MTB. Và giờ đây, tạo ra những chiếc xe TT dành riêng cho những cuộc đua đẳng cấp thế giới đem đến cho MERIDA những thử thách thú vị, đặc biệt đối với đội ngũ Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm được dẫn dắt bởi Jürgen Falke.
 

Nhưng quan trọng hơn, những hiểu biết về khí động học phải được tập trung. Từng phần trăm giây trong mỗi chặng đua TT tính điểm cá nhân hay đồng đội của những vận động viên TEAM LAMPRE – MERIDA đều có tính chất quyết định đến thành tích cuối cùng. Do vậy, những chuyên gia của chúng tôi bỏ ra hàng trăm giờ thực nghiệm trong đường hầm gió để thiết kế từng chi tiết cấu trúc khí động học cho mẫu WARP TT mới. Và những nỗ lực trên đã được đền đáp xứng đáng: Nhờ thiết kế khí động học “fastback” với những chi tiết cắt gọt tinh tế, chiếc WARP TT có kiểu dáng tịnh tiến cho cả khung và phuộc cũng như một hệ thống điều hướng (cockpit) hài hòa với thiết kế tổng thể tạo cho chiếc WARP TT khả năng giảm tối đa lực cản khí động học. Và dĩ nhiên, chiếc WARP TT gia nhập nhóm những “cỗ máy” TT tốt nhất ngay từ khi mới trình làng.
 

Tuy nhiên, cuộc chiến từng phần nghìn giây trong những cuộc đua TT không chỉ dựa hoàn toàn vào những “cỗ máy” mà còn tổng hòa giữa chiếc xe và vận động viên đua. Để quá trình kết hợp trở nên hoàn hảo nhất, những kỹ sư MERIDA và vận động viên, cùng với tư vấn viên Robert Kühnen, đã dành ra vài ngày trong đường hầm gió Newton S.r.l nằm ở ngoại ô Milan để cải tiến từng chi tiết và biến “cỗ máy” trở nên tối ưu cho từng vận động viên. Công nghệ “Ống đầu động” (“Modular Head”), đang chờ thẩm định bằng sáng chế độc quyền của MERIDA, đóng góp vai trò quan trọng giúp các kỹ sư đưa ra những điều chỉnh chính xác cho mỗi cá nhân vận động viên. Từng milimét điều chỉnh vai hẹp hơn hay khuỷu tay gập sâu hơn: những điều chỉnh rất nhỏ nhưng đóng vai trò quyết định cho thành công cuối cùng. Và MERIDA hiểu rõ cách thức để đạt được những điều chỉnh tối ưu nhất. Những thành công đầu tiên của TEAM LAMPRE-MERIDA trong những cuộc đua đầu mùa đã chứng tỏ khả năng thành công của MERIDA trong những cuộc đua đường trường thông qua sự chú trọng vào từng chi tiết.


INNOVATION

INNOVATION