Trang chủ » TIN TỨC

TIN TỨC

Một chức vô địch và một giải nhì ở Thụy Sĩ

Một tuần trước khi giải đua thế giới diễn ra tại Mont Sainte-Anne, Canada diễn ra, 3 tay đua của đội đua MULTIVAN MERIDA đã thi tài tại giải đua BMC ở Davos. Gunn-Rita Dahle Flesja đã chiến thắng ở hạng đua của nữ, trong khi Jose Hermida giành giải nhì ở hạng đua cho nam và Thomas Litscher bị buộc phải từ bỏ cuộc đua.
Vào đêm trước cuộc đua dành cho các tay đua chuyên nghiệp, một cơn bão đã càn quét qua khu lều trại của các đội, nhưng vào chủ nhật thì mặt trời lại ló rạng trên vùng Davos. Nhìn vào danh sách những tay đua tham gia cuộc thi, chúng ta có thể thấy rằng cuộc đua xe đạp tại Thụy Sĩ quả là thử thách khốc liệt không hề thua kém so với giải đua đẳng cấp thế giới. Các vận động viên của đội đua MULTIVAN MERIDA đã có một cơ hội tuyệt vời để có thể nhìn nhận những đối thủ mà họ sắp gặp phải tại Canada.
Chỉ có sáu tay đua trong cuộc chiến để giành thứ hạng cao nhất tại hạng đua cho nữ. Gunn-Rita Dahle Flesja đã đi tới vòng cuối cùng cùng với Sabine Spitz, Kathrin Stirnemann, Esther Suss, Irina Kalentieva và Jolanda Neff. Người con của Na Uy thi đấu đầy quyết tâm trong cuộc chiến giành thứ hạng và duy trì tốc độ cao. “Xuất hiện giông bão trong vòng cuối cùng tạo ra những khó khăn và tôi phải chiến đấu hết sức mình cho chiến thắng này. Tôi có cảm giác như đã vượt quá giới hạn của mình trong vòng cuối, nhưng ngay khi tôi có được khoảng cách tôi đã có thể tự điều khiển mọi việc và tiếp tục dẫn đầu cho tới con dốc cuối cùng. Chỉ bấy nhiêu đó thôi là đủ để giành chiến thắng rồi.”, Dahle Flesja đưa ra bình luận về cuộc đua của cô ấy, cô ấy đã chiến thắng Kathrin Stirnemann chỉ với 14s.
Trong cuộc đua cho nam, Jose Hermida điều chỉnh chiến thuật sau khi anh để mất cúp đua thế giới tại Andorra chỉ vì bị mất nước. Thậm chí, khi một vài tay đua khác như Nino Schurter và Julien Absalon vắng mặt, cuộc chiến của những tay đua Thụy Sĩ và Đức vẫn diễn ra rất khốc liệt. “Sau giải đua ở Andorra, tôi muốn thử thách bản thân mình, và dường như tôi đã hồi phục hoàn toàn. Đôi chân của tôi giờ rất tốt và tôi có thể thi đấu và giành chiến thắng.”, Hermida trải lòng. “Florian Vogel đã rất mạnh mẽ trên những đoạn dốc và đó cũng là nơi anh ấy tập trung sức lực với những vòng đạp đầy quyết đoán trong chặng đua cuối cùng. Giành ngôi vị á quân với thành tích chậm 19s so với anh ấy là một kết quả không tồi, sau khi tôi chỉ giành thứ hạng thứ 7 tại  Andorra. Ngày mai tôi sẽ bay tới Canada, và tôi đang mong chờ các cuộc đua tiếp theo. Có thể nói giữa tôi và Mont Sainte-Anne có một tình cảm đặc biệt khi tôi giành danh hiệu vô địch thế giới tại nơi đây.”
Là tay đua thứ ba của đội đua Merida Multivan, Thomas Litscher đã bị buộc phải từ bỏ cuộc đua cho nam vì lí do sức khỏe mặc dù đã  thi đã thi đấu ấn tượng trước đó.  “Sau cuộc đua ở Andorra tôi đã luyện tập rất chăm chỉ, và tôi quyết định biến cuộc đua ngày hôm nay trở thành một phần của việc huấn luyện cho nửa cuối của mùa giải. Tại thời điểm bắt đầu của cuộc đua, mọi thứ đều rất tuyệt, nhưng trong nửa sau cuộc đua vết thương cũ ập đến”, Litscher nói. “Tôi sẽ nỗ lực hết mình chuẩn bị cho những cuộc đua và những danh hiệu thế giới tiếp theo và và hi vọng rằng chấn thương sẽ không cản bước nỗ lực của tôi.”
BMC Racing Cup
Heat 6 in Davos
 
Bảng xếp hạng nam
1. Florian Vogel, SUI, in 1:36.37 hours
2. José Hermida, ESP/MULTIVAN MERIDA BIKNG TEAM, + 19,6
3. Julian Schelb, GER, + 1.10,1
4. Lukas Flückiger, SUI, + 1.32,2
5. Moritz Milatz, GER, + 1.45,9
 
Bảng xếp hạng nữ
1. Gunn-Rita Dahle Flesjå, NOR/MULTIVAN MERIDA BIKING TEAM, in 1:36.42 hours
2. Kathrin Stirnemann, SUI, + 14,4
3. Sabine Spitz, GER, + 20,1
4. Esther Süss, SUI, + 22,3
5. Irina Kalentieva, RUS, + 1.24,6
 
Một chức vô địch và một giải nhì ở Thụy Sĩ
 
Một chức vô địch và một giải nhì ở Thụy Sĩ
 
Một chức vô địch và một giải nhì ở Thụy Sĩ
 
Một chức vô địch và một giải nhì ở Thụy Sĩ