Trang chủ » TIN TỨC

TIN TỨC

Flesja - Vô địch thế giới lần thứ 9 trên Big.Nine
 

Giới Flesja - Vô địch thế giới cùng MERIDA Big.Nine

 

Thậm chí khi đã bước vào tuổi 40, Gunn-Rita Dahle Flesja vẫn không tỏ ra chững lại. Tại Kirchberg nước Áo, tay đua Nauy của đội đua MULTIVAN MERIDA BIKING TEAM giành danh hiệu vô địch thế giới lần thứ 9 trong sự nghiệp và danh hiệu thứ 5 vô địch thế giới marathon.

Tại giải đấu vô địch thế giới marathon UCI tại Áo, tay đua thử sức trên chặng đua 85 km với tổng cộng 3.700 mét leo dốc trong điều kiện thời tiết khó chịu của những ngày cuối tháng sáu. Trong những ki lô mét cuối cùng, hai tay đua Nauy Kristin Aamodt và Borghild Loevset đeo bám Gunn-Rita Dahle Flesja quyết liệt. Cuối cùng, tay đua của đội MULTIVAN MERIDA BIKING TEAM bứt phá những đối thủ khác để cán đích đầu tiên. 

“Chiến thuật rõ ràng: Tôi muốn tập trung toàn bộ sức mạnh ngay trong 7 km đầu đến Choralpe, trong khi những tay đua marathon chuyên nghiệp thường cần một khoảng thời gian nhất định để bắt nhịp”, Dahle Flesja nói trong niềm xúc động vào khoảnh khắc vinh quang. “Chiến thuật này thành công: Tôi đã làm chủ nhịp đua và tách khỏi những tay đua khác để luôn dẫn đầu.” Khi tới Choralpe, Gunn-Rita Dahle Flesja đã vượt tay đua Briton Sally Bigham đeo bám ngay sau tới 2 phút. 

Khoảng cách rút ngắn xuống 30 giây và tay đua Nauy phải nỗ lực hết sức mình. “Chặng đua thực sự khắc nghiệt với những dốc lên và xuống vắt kiệt sức, do đó có thể nói rằng cuôc đua thực sự tạo cảm giác treo ngược dựng đứng cho tôi. Nhưng tôi biết rằng những tay đua khác cũng phải trải qua những thách thức tương tự do đó tôi tập trung vào việc bổ sung năng lượng tối đa để không bị cạn kiệt sức lực trong điều kiện lạnh giá.” Trong đoạn cuối cùng trước khi cán đích, Dahle Flesja dốc toàn bộ sức lực vào chiếc xe MERIDA Big.Nine. Sau xấp xỉ 4 tiếng 30 phút, cô đã cán đích Kirchberg, bỏ cách 4 phút so với tay đua về sau. 

“Giành danh hiệu thứ 5 đua marathon là một trong những mục tiêu chính của tôi trong mùa giải năm nay. Tôi quyết định không tham gia tranh giải băng đồng châu Âu để dành sức cho ngày hôm nay”, Dahle Flesja phát biểu sau cuộc đua. “Khi tôi thấy mình bước vào tuổi 40, tôi nghĩ rằng đó là một dấu hiệu tốt. Một vài năm trước, tôi đặt mục tiêu trở thành người phụ nữ đầu tiên giành huy chương vàng thế giới ở tuổi 40. Ngày hôm nay khi nó trở thành sự thật, cảm giác thật tuyệt vời.”

Mùa giải năm trước, Gunn-Rita Dahle Flesja đã san bằng kỷ lục 28 chiến thắng cấp thế giới được thiết lập bởi Juliana Furtado trong những năm 1990s. Rõ ràng, tay đua của đội MULTIVAN MERIDA BIKING TEAM vẫn mang trong mình những mục tiêu đỉnh cao khác. 

Giới Flesja - Vô địch thế giới cùng MERIDA Big.Nine

Giới Flesja - Vô địch thế giới cùng MERIDA Big.Nine