Trang chủ » TIN TỨC

Filippo Pozzato chiến thắng tại giải GP Ouest France


Với chiến thắng tại giải đua “GP Ouest France” diễn ra trong một ngày tại Pháp, Filippo Pozzato quay lại vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng những tay đua thế giới. Chiến thắng này diễn ra chỉ một tuần sau khi anh giành chiến thắng Coppa Agostoni. Đây là thành công vang dội của chiếc Reacto EVO của MERIDA. 


Sau một vài màn trình diễn không như mong đợi tại giải đua truyền thống đầu năm, Fillippo Pozzato tận dụng những tháng hè luyện tập chăm chỉ cho giai đoạn nửa sau mùa giải. Pozzato đã thể hiện phong độ tuyệt vời tại cuộc đua “Trittico Lombardo”, và tiếp tục giữ phong độ cao cho tới hiện tại. Đội trưởng của LAMPRE-MERIDA có màn trình diễn ấn tượng tại giải “GP Ouest France” tại vùng Plouay của Brittany.  


Những ki lô mét đầu, bốn tay đua bứt phá khỏi những tay đua khác và tạo được khoảng cách an toàn lên tới 16 phút 30. Tuy nhiên, nhóm dẫn đầu dần bị lấp dần khoảng cách khi khoảng cách tới đích ngắn gần. Từ thời điểm đó, Davide Cimolai, Elia Favilli và Daniele Pietropolli cố gắng hết mình để giúp đội trưởng của đội nằm trong tốp đầu. Với sự hỗ trợ của đồng đội, Filippo Pozzato thẳng tiến về đích trong 5 km cuối. Tay đua kinh nghiệm của đụa LAMPRE-MERIDA chứng tỏ chiến thuật thông minh và đạt vinh quang trên chiếc “Reacto EVO”.


“Tôi đã xem xét kỹ những tay đua tham gia cùng huấn luyện viên Bruno Vicino và nhận ra rằng ngược gió trở thành vấn đề do vậy chúng tôi cần phải bình tĩnh”, Pozzato bình luận sau khi đạt được chiến thắng quan trọng của mình trong vài năm nay. Thực ra, Pozzato chứng tỏ kiên trì khi giữ vận tốc cao nằm trong nhóm 70 người bám sát Belgian Greg van Avermaet và nhẫn nại đến tận phút cuối để bức phá ngoạn mục.


Nghiên cứu tỉ mỉ những ki lô mét cuối cùng đem lại thành công cho anh. Những tay đua khác không thể hiểu được tại sao Pozzato có thể bức phá ngoạn mục như vậy. Với chiến thắng thứ 3 trong mùa giải năm nay, anh tiếp tục nuôi dưỡng tham vọng nằm trong đội tham gia Giải vô địch thế giới tại Florence.

 

Trong giải đua Vuelta a Espana, LAMPRE-MERIDA không thể giữ phong độ sau khi giành thành tích 2 lần đứng thứ 2 của Max Richeze: Những tay đua của đội MERIDA trong sắc xanh tím không tranh giành những vị trí tốp tại chặng 7,8 và 9. Diego Ulissi gặp phải sự cố va chạm tại cuối chặng 8, chặng đua tại Tuscan tốn rất nhiều thời gian. Michele Scarponi trở thành tay đua duy nhất của đội vẫn còn tham vọng đạt thành tích tốt trong bảng xếp hạng tổng.


Bảng xếp hạng GP Ouest France, Plouay:


1. Filippo Pozzato, ITA/TEAM LAMPRE-MERIDA, in 5:59.54 hours
2. Giacomo Nizzolo. ITA/Radioshack Leopard, st
3. Samuel Dumoulin, FRA/AG2R la Mondiale, st
4. Jurgen Roelandts, BEL/Lotto Belisol, st
5. Daniele Bennati, ITA/Team Saxo-Tinkoff, st