Trang chủ » Tin tức

Chiến thắng tại Albstadt, miền Nam nước Đức

Ở ngay chặng đua băng đồng đầu tiên của giải vô địch thế giới tại Albstadt, miền Nam nước Đức, những tay đua của đội đua MULTIVAN MERIDA đã thể hiện một quyết tâm cao độ để rồi được đền đáp bằng chiến thắng tổng điểm toàn đội. Không những thế, với nỗ lực cá nhân của mình Thomas Litscher đã bước lên bục vinh quang ở vị trí thứ 2 ở nội dung đua loại trực tiếp Eliminator ngày thứ 6.

Chiến thắng tại Albstadt, miền Nam nước Đức

Vòng đua loại trực tiếp Eliminator được tổ chức vào tối ngày thứ 6. Thomas Litscher là tay đua duy nhất đại diện cho MULTIVAN MERIDA tranh tài và anh đã không gặp bất cứ trở ngại nào để bước vào trận chung kết. Tuy gặp trở ngại ở vị trí cuối cùng trong quãng thời gian đầu xuất phát, đến khúc cua cuối cùng Litscher đã tìm mọi cách để vượt lên tay đua người Canada để rồi ở quãng nước rút cuối cùng đánh bại Miha Halzer trong tích tắc để lên bục vinh quang ở vị trí thứ 2.

Chiến thắng tại Albstadt, miền Nam nước Đức

Ngày Chủ Nhật diễn ra chặng đua của các tay lái trẻ bị bao phủ bởi những đám mây cho đến khi cơn mưa ập xuống vào cuối vòng đua của nữ. Ngay sau khi xuất phát, Gunn-Rita Dahle Flesja của đội đua MULTIVAN MERIDA luôn nằm trong nhóm dẫn đầu. Tuy nhiên vận động viên người Nauy đã không thể duy trì phong độ đó do chấn thương vẫn đeo bám cô suốt 2 tuần qua cùng với thời tiết thay đổi thất thường trong cơn mưa. Dù vậy Dahle Flesja vẫn cố gắng hết mình để kết thúc chặng đua ở vị trí thứ 21.

Chiến thắng tại Albstadt, miền Nam nước Đức 

4 tay đua của MULTIVAN MERIDA chọn cho mình 3 mẫu xe để tham gia vòng băng đồng đầu tiên của mùa giải vô địch thế giới: Rudi van Houts và Thomas Litscher sử dụng BIG.NINE, Ondrej Cink chọn BIG.NINETY-NINE và Jose Hermida sử dụng BIG.SEVEN. 
Ngay ở vòng đua đầu tiên, đường trơn đã gây ra nhiều tình huống nguy hiểm: Một tay đua trong tốp đầu gặp sự cố khi đổ dốc khiến cho một số tay đua khác không tránh được cú ngã ngay cả khi họ đã đặt chân xuống mặt đất. Rudi van Houts và Jose Hermida cũng nằm trong số những tay đua dính va chạm. Thomas Litscher may mắn đã thoát khỏi va chạm mà không phải nhấc dù chỉ 1 chân ra khỏi bàn đạp.

Chiến thắng tại Albstadt, miền Nam nước Đức

Với các tay đua xếp vị trí thứ 9, 11, 12 và 13, đội đua MULTIVAN MERIDA đã giành chiến thắng tổng điểm toàn đội cùng vị trí thứ 2 trên bục vinh quang tại vòng đua Loại trực tiếp Crosscountry Eliminator. Đó là một thành quả xứng đáng cho những nỗ lực tập thể, sự cố gắng của các tay đua trẻ cũng như sự vận hành trơn tru bền bỉ của chiếc xe MERIDA.

Chiến thắng tại Albstadt, miền Nam nước Đức

*  Cross-country eliminator (XCE) là một loại hình đua xe MTB mới mà 4 vận động viên sẽ cạnh tranh trực tiếp với nhau để chọn ra 2 người nhanh nhất vào vòng sau, 2 người về sau sẽ bị loại, tương tự như Four-cross.